3 Mẹo viết blog cho người mới bắt đầu

Tôi thường được hỏi về cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện khi bắt đầu viết blog, vì vậy đây là những gì tôi coi là 3 mẹo viết blog quan trọng nhất mà người mới bắt đầu nên cân nhắc trước khi viết blog.

Mẹo viết blog cho người mới bắt đầu: Viết blog hàng ngày.

Câu nói cũ là “thực hành tạo nên sự hoàn hảo” và đây chắc chắn là trường hợp bạn bắt đầu viết blog. Một điều bạn cần lưu ý khi bạn mới bắt đầu là, rất có thể, (nếu bạn không phải là một nhà văn đã có tên tuổi) một số blog đầu tiên của bạn sẽ không tuyệt vời như vậy. Tuy nhiên bạn càng viết nhiều blog, bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

Vì vậy, mẹo viết blog đầu tiên cho người leicester mới bắt đầu là viết blog hàng ngày vì điều này sẽ không chỉ cải thiện chất lượng tổng thể của các blog của bạn mà còn giúp chúng xếp hạng nhanh hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Mẹo viết blog cho người mới bắt đầu: Hãy là chính mình

Mẹo viết blog thứ hai cho người mới bắt đầu ghi nhớ nó để viết blog theo phong cách cá nhân của riêng bạn. Luôn có sự cám dỗ để sao chép phong cách của các blogger khác mà bạn có thể thích đọc, nhưng làm điều này sẽ khiến bạn không tạo được tất cả các kết nối quan trọng đó với độc giả của mình. Rốt cuộc, một trong những chìa khóa thực sự để viết blog thành công là viết theo phong cách cá nhân của riêng bạn, sử dụng nội dung độc đáo của riêng bạn. Người đọc có xu hướng theo dõi blog vì họ thích phong cách và nội dung cá nhân hơn mà chúng chứa đựng.

Nếu bạn đang loay hoay không biết viết gì, tại sao không viết bài đánh giá về một video YouTube mà bạn yêu thích, hoặc viết về một mục tin tức mà bạn quan tâm hoặc thậm chí bạn có thể viết về một sở thích hoặc mối quan tâm như nấu ăn hoặc bóng đá, chẳng hạn như rất có thể, có hàng trăm người khác cũng sẽ chia sẻ tình yêu của bạn với điều đó. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web thủ thuật viết blog để tạo cơ hội cho những người khác tương tác với bạn về một chủ đề nhất định.

Mẹo viết blog cho người mới bắt đầu: Các trang web viết blog tốt nhất để sử dụng là gì?

Tất cả đều rất tốt khi quyết định bắt đầu một blog nhưng thường thì một chút khó khăn nhất có thể là quyết định cách thức và vị trí xuất bản blog của bạn, đặc biệt nếu bạn là một “người mới” viết blog.
Vì vậy, những trang blog tốt nhất để bạn sử dụng để bắt đầu là gì?

Sự cám dỗ là sử dụng các trang blog miễn phí … sau cùng thì bạn có thể xuất bản blog của mình miễn phí và thành thật mà nói, có một số trang blog miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các trang web viết blog miễn phí kiếm tiền từ các nhà quảng cáo trả tiền để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên trang web của họ. Do đó, rất có thể blog của bạn sẽ không được đọc nếu người đọc bị phân tâm vào quảng cáo của nhà quảng cáo … dẫn đến việc người đọc nhấp vào trang web của nhà quảng cáo thay vì đọc blog của bạn.

Vì vậy, có lẽ không phải là một động thái tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thực sự đọc blog của họ, đặc biệt nếu bạn đang viết blog để kiếm tiền.

Một nhược điểm khác khi sử dụng các trang blog miễn phí là bạn sẽ bị hạn chế với bố cục tổng thể của blog và sẽ không thể tùy chỉnh nó như của riêng bạn.

Vậy có những lựa chọn thay thế nào khác?

Mẹo viết blog tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho người mới bắt đầu là chọn một nền tảng blog dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Một số trang web như WordPress cung cấp một cách rẻ và dễ dàng để xuất bản blog và cực kỳ phổ biến, nhưng ngay cả những trang web này đôi khi có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu, đặc biệt là khi sử dụng các trình cắm bổ sung, v.v.