Bóng đá ở Ấn Độ

Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy những cầu thủ vĩ đại như Lionel Messi chạy nước rút, lừa bóng và vượt qua các hậu vệ để ghi bàn, tôi chợt nghĩ đến một suy nghĩ buồn bã; quê hương tôi, Ấn Độ chưa bao giờ sản sinh ra một ngôi sao bóng đá.

Ví dụ duy nhất về vinh quang cho bóng đá Ấn Độ là khi đội tuyển nam lọt vào lễ bốc thăm chính của World Cup được tổ chức tại Brazil vào năm 1950. Thậm chí sau đó nó không thể tham gia ở đó do Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) bất lực. ) để gửi đội đến Brazil. Đáng buồn thay, Ấn Độ thậm chí còn chưa thể vượt qua vòng loại World Cup kể từ sau năm 1950. Phong độ tệ hại thường xuyên của Đội tuyển bóng đá Ấn Độ trên đấu trường bóng đá quốc tế khiến các đồng đội của chúng ta thất vọng rất nhiều.

Các yếu tố khác nhau chịu trách nhiệm cho nó. Một yếu tố là sự thống trị của môn thể thao được gọi là Cricket ở Ấn Độ. Ấn Độ có một lịch sử phong phú về Cricket và trò chơi được chơi, xem và thưởng thức rộng rãi ở đây. Như vậy, chơi Cricket chuyên nghiệp ở Ấn Độ có thể mang lại rất nhiều danh tiếng và hiển nhiên là tiền bạc ở Ấn Độ. Nhưng cricket đã cản trở sự phát triển của các môn thể thao khác ở Ấn Độ vì nó được người dân Ấn Độ coi là một lựa chọn nghề nghiệp tốt với đầy tiền bạc và danh vọng. Nhưng các môn thể thao khác không có cùng quan điểm. Rất ít bậc cha mẹ ở Ấn Độ sẵn sàng chi số tiền khó kiếm được của họ để huấn luyện con cái của họ trong các môn thể thao khác ngoài cricket vì triển vọng nghề nghiệp trong các môn thể thao khác là ảm đạm ở đây. Bạn sẽ đầu tư vào một công ty có hoạt động buôn bán đang khởi sắc hay một công ty khác đang mắc nợ, bị thua lỗ và không có hy vọng phục hồi? Sự lựa chọn rất đơn giản! Do đó không thể đổ lỗi cho cha mẹ. Như vậy để thuyết phục các bậc phụ huynh cho con em mình tập luyện các môn thể thao khác trong đó có bóng đá, hình ảnh của môn thể thao đó phải được tái hiện sao cho các bậc phụ huynh không ngần ngại. Một yếu tố khác là AIFF đã thất bại thảm hại trong việc đào tạo những người chơi chọn môn thể thao này bất chấp tất cả. Các sân bóng của Ấn Độ và cơ sở vật chất được mu vs psg lượt về cung cấp cho các cầu thủ bóng đá thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn quốc tế. Lý do chính cho điều này là thiếu vốn và sự sẵn sàng. Hơn nữa, do nạn tham nhũng đã ăn sâu ở Ấn Độ, ngay cả những khoản tiền nhỏ được phân bổ cũng không đến được nơi mà chúng mong muốn.

Vì vậy, để tạo ra một đội đủ khả năng tham dự World Cup, toàn bộ hệ thống bóng đá của Ấn Độ phải được thay đổi từ cấp độ sân cỏ. Chính phủ Ấn Độ nên phân bổ nhiều quỹ và cơ sở vật chất hơn cho các cầu thủ và cũng cố gắng làm cho trò chơi này trở nên phổ biến hơn ở Ấn Độ. FIFA cũng nên áp dụng các biện pháp nhất định để phổ biến bóng đá ở Ấn Độ. Khi một quốc gia nhỏ bé như Trinidad And Tobago với dân số chỉ 1 triệu người có thể tạo ra một đội tuyển bóng đá vòng loại World Cup, tôi không hiểu tại sao quốc gia lớn thứ bảy trên thế giới, Ấn Độ (về diện tích) lại có trên 1 tỷ dân không thể làm điều đó.