Cách chuẩn bị bản thân để trở thành huấn luyện viên thành công trong môn bóng đá theo luật Úc

Vì vậy, bạn muốn trở thành hoặc đã được yêu cầu trở thành một huấn luyện viên cơ sở trong môn Bóng đá Luật Úc. Dưới đây là một số gợi ý về cách tốt nhất để chuẩn bị cho bản thân và tiếp tục phát triển với tư cách là một huấn luyện viên.

Rõ ràng, bạn phải chơi trò chơi ở một mức độ nào đó. Bạn không cần phải là một cầu thủ tài năng hoặc trên mức trung bình. Thường thì những cầu thủ kém tài năng sẽ làm huấn luyện viên xuất sắc vì họ hiểu họ phải làm gì để thành công.

Dưới đây là những ý tưởng mà tôi tin rằng bạn nên xem xét.
Thứ nhất, hãy tìm cho mình một người cố vấn. Đây phải là người rất có thể đã từng là huấn luyện viên của bạn trong quá khứ hoặc một nhân vật được kính trọng trong câu lạc bộ của bạn. Đó có thể là phụ huynh tham gia vào đội của bạn, người đã từng huấn luyện hoặc chơi ở cấp độ cao. Bạn có thể bắt đầu với tư cách là trợ lý huấn luyện viên với huấn luyện viên đội trở thành người cố vấn của bạn.

Thứ hai, ngay sau khi bạn được bổ nhiệm làm kevin de bruyne chấn thương huấn luyện viên cho một đội ở trường hoặc ở một câu lạc bộ, hãy đăng ký tham gia khóa học được công nhận bởi Giải bóng đá Úc cấp độ 1 với giải đấu địa phương của bạn. Khi bạn đã huấn luyện được một năm hoặc lâu hơn và sẵn sàng nâng cao chứng nhận huấn luyện của mình, hãy đăng ký một khóa học cấp 2. Khóa học cấp độ 3 cũng có sẵn cho những người muốn huấn luyện ở cấp độ cao hơn.

Thứ ba, tạo thư viện sách huấn luyện của riêng bạn. Khi tôi mới bắt đầu làm huấn luyện viên, có rất ít sách về huấn luyện trò chơi của chúng tôi. Họ tập trung chủ yếu vào đào tạo kỹ năng. Ngày nay, có nhiều người khác xem xét cách trò chơi được chơi. Cuốn sách thực tế đầu tiên thuộc thể loại này ra đời vào năm 1978. Nó có tên là “The Coach” và nó trình bày chi tiết cách Ron Barassi huấn luyện đội Bắc Melbourne trong năm 1977 để lên ngôi vô địch tại Liên đoàn bóng đá Victoria.

Tiếp theo, hãy quan sát và lắng nghe những huấn luyện viên khác. Nghe các huấn luyện viên thảo luận về trò chơi trên TV, đài phát thanh và các phương tiện truyền thông khác. Trượt ra ngoài cuộc trò chuyện với ¼ và ¾ thời gian tại câu lạc bộ địa phương của bạn để nghe hướng dẫn của huấn luyện viên. Ngồi ngay ngắn trên băng ghế để theo dõi và nghe hướng dẫn của huấn luyện viên đối với người chạy.

Thứ năm, xem các chương trình truyền hình mổ xẻ game. Theo như sự nghiệp huấn luyện của tôi, đây là một lựa chọn tương đối mới. Trong sự nghiệp huấn luyện ban đầu của tôi, chương trình truyền hình duy nhất có sẵn cho tôi là chương trình ABC “The Winners” vào tối Chủ nhật. Một khi hệ thống truyền hình trực tiếp bắt đầu, điều này giúp ích cho sự phát triển của tất cả các huấn luyện viên, đặc biệt là ở một bang bóng đá nhỏ như Queensland. Trong thế giới ngày nay, một huấn luyện viên chuyên dụng sẽ đăng ký Fox Footy để có thể xem không chỉ mọi trận đấu mỗi tuần mà mọi chương trình chạy sau mỗi trận đấu và trong tuần để mổ xẻ mọi khía cạnh của mỗi trận đấu.

Sau đó, chuyển những ý tưởng mới bạn đã học được cho nhóm của mình. Khi bạn nghe thấy một ý tưởng mới, hãy ghi lại nó và thử nó với nhóm của bạn càng sớm càng tốt. Đừng loại bỏ nó nếu nó không hoạt động ngay lập tức. Bạn có thể cần phải chọn đúng thời điểm để giới thiệu nó.
Thứ bảy, hoàn thành khóa đào tạo sơ cứu cơ bản và thắt đai vì bạn có thể cần trở thành phương tiện dự phòng cho huấn luyện viên câu lạc bộ của mình.

Học cách chỉ đạo nếu chỉ cho các trò chơi luyện tập của nhóm bạn. Bạn nên
Một. Mua một cuốn sách quy tắc.
b. Đảm bảo rằng bạn đọc cách diễn giải từng quy tắc.
C. Ít nhất hãy làm một khóa học của trọng tài cấp một lĩnh vực.
d. Bắt đầu thực hành các trò chơi với nhóm của bạn;
e. Xem các trọng tài chính có kinh nghiệm để có kinh nghiệm về cách áp dụng các quy tắc.
f. Thảo luận về các quy tắc / giải thích mới với người chơi trong quá trình đào tạo đầu mùa giải.
g. Xem các trò chơi thực hành để lưu ý cách áp dụng các quy tắc mới này để đưa ra lời khuyên cho nhóm của bạn.